Đoàn học sinh trường trung cấp VH,NT&DL BẮC NINH đạt thành tích cao tại hội thi “tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIII – 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh

Hội thi “Tiếng hát sinh viên”  toàn quốc là một trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên, đây là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh, sinh viên ở tất cả các học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Hội thi “Tiếng hát sinh viên”  toàn quốc lần thứ XIII- 2014 từ ngày 27/10 đến ngày 30/10/2014 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đề của Hội thi năm 2014: Ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ. Thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh, sinh viên với sự nghiệp đổi mới của đất nước. Hội thi cũng hướng tới chủ đề chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và chào mừng các ngày lễ lớn năm 2014. Tham dự Hội thi năm 2014 có 27 đoàn nghệ thuật của các Học viện, các trường Đại học, cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Được sự đồng ý và cho phép của UBND tỉnh tại công văn số 2334/UBND-VX ngày 29/9/2014 và được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đã tổ chức xây dựng chương trình, kịch bản, tổ chức dàn dựng, tập luyện và tham dự Hội thi, với thành phần 25 thành viên (trong đó có 18 diễn viên là học sinh và 07 cán bộ, giáo viên là thành viên). Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh là trường Trung cấp chuyên nghiệp duy nhất trong tổng số 27 đơn vị,  tham dự Hội thi tại bảng B, thí sinh là học sinh, sinh viên Học viên Âm nhạc quốc gia, Nhạc viên thành phố Hồ Chí Minh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp văn hóa, nghệ thuật trung ương và địa phương; là học sinh, sinh viên các khoa nghệ thuật của các cơ sở đào tạo trong cả nước. Chương trình nghệ thuật của Trường Trung cấp VH,NT&DL Bắc Ninh tham dự Hội thi mang tên “Từ miền Quan họ” với 07 tiết mục (03 tiết mục dân ca Quan họ Bắc Ninh lời cổ, 01 tiết mục dân ca Quan họ Bắc Ninh đặt lời mới, 02 tiết mục hát về Bắc Ninh mang âm hưởng dân ca và 01tiết mục mang sắc thái tuổi trẻ học đường). Kết quả, Đoàn nghệ thuật trường Trung cấp VH,NT&DL Bắc Ninh đã xuất sắc vượt qua nhiều Học viên, Trường Đại học, Cao đẳng đạt  tổng số 07 huy chương ( 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 01 huy chương đồng), toàn đoàn đạt giải 3 toàn quốc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Đây là lần đầu tiên nhà trường độc lập tham dự Hội thi “Tiếng hát sinh viên”  toàn quốc và đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay, là kết quả lao động nghệ thuật miệt mài, khổ luyện  của các thầy giáo, cô giáo và học sinh, từng bước khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian qua./.

Tiết mục tốp ca “Vui bốn mùa – Mời giầu” đạt huy chương vàng tại Hội thi

Tiết mục đơn ca nữ “Lê núi Ba vì” đạt huy chương vàng tại Hội thi