Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh


Sáng 25/6, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1/7/1998 – 1/7/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.

 

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường.

Được thành lập ngày 01/07/1998, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh (tiền thân là Trường Trung học Văn hóa, Nghệ thuật Bắc Ninh) là đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, học sinh Nhà trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục, văn hóa, du lịch và công tác bảo tồn, phát huy giá trị dân ca Quan họ Bắc Ninh, các loại hình di sản văn hóa truyền thống của tỉnh.

Hiện nay, nhà trường tuyển sinh và đào tạo 16 chuyên ngành hệ trung cấp, trong đó có 07 chuyên ngành đào tạo năng khiếu nghệ thuật, 07 chuyên ngành đào tạo văn hóa, du lịch và 02 chuyên ngành sư phạm (âm nhạc, mỹ thuật). Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tài năng nghệ thuật cho các cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng; đào tạo, bồi dưỡng nghề ngắn hạn về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch cho các đối tượng có nhu cầu; liên kết, phối hợp tổ chức đào tạo hệ đại học, sau đại học, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà và một số tỉnh lân cận.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.


Trong 20 năm qua, hơn 3.000 học sinh, học viên tốt nghiệp và hàng nghìn học viên được đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, đào tạo nghề tại nhà trường đã trở thành cán bộ quản lý, diễn viên, nhạc công, họa sĩ, tuyên truyền viên, giáo viên dạy hát, dạy nhạc, dạy họa, hạt nhân văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh và cả nước.

 
Với những thành tích đạt được, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cùng nhiều Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của UBND tỉnh; nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Giấy khen của các cấp, ngành.


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, văn hóa, du lịch của tỉnh và cả nước.


Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật, du lịch nói riêng, đặc biệt là việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để bảo tồn, phát huy và làm giàu thêm các giá trị văn hóa truyền thống.

 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Nhà trường


Đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo nhà trường cần đoàn kết, sáng tạo, năng động, nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đó, mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là những người tâm huyết, không ngừng hoàn thiện phẩm chất, năng lực chuyên môn, truyền dạy kiến thức chuẩn mực về văn hóa, nghệ thuật, du lịch, tạo môi trường tốt nhất để học sinh học tập, sáng tạo, phát huy tài năng.


Đối với các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, quyết tâm vươn lên đạt nhiều kết quả hơn nữa trong học tập và cuộc sống.


Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng trên chặng đường tiếp theo, kế thừa truyền thống và những thành tựu đáng tự hào, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị trí ngày càng cao trong hệ thống đào tạo, đồng thời góp phần tích cực vào quá trình phát triển của tỉnh, đặc biệt là trong sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc.

 
Nhân dịp này, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 02 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước.

 


trung-tam-thuc-hanh-bieu-dien

Trung tâm Thực hành biểu diễn

Trung tâm biểu diễn thực hành Số 25 đường Thiên Đức, phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh. Phụ trách Trung tâm: Cô giáo NSND Nguyễn Thúy Hường

View more
xuong-my-thuat-thuc-hanh

Xưởng Mỹ thuật thực hành

Xưởng Mỹ thuật thực hành. Số 25 đường Thiên Đức, phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh. Phụ trách Trung tâm: Thầy giáo, ThS, Họa sỹ Lưu Quang Lâm.

View more
khoa-dan-ca-quan-ho-bac-ninh

Khoa Dân ca Quan họ Bắc Ninh

Là một đơn vị chuyên môn có chức năng tổ chức, điều hành, thực hiện quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập các môn học thuộc các loại hình dân ca...

View more
khoa-my-thuat

Khoa Mỹ thuật

Là một đơn vị chuyên môn có chức năng tổ chức, điều hành, thực hiện quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập các môn học thuộc ngành Hội họa...

View more
khoa-am-nhac

Khoa Âm nhạc

Là một đơn vị chuyên môn có chức năng tổ chức, điều hành, thực hiện quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập các môn học thanh nhạc, nhạc cụ dân tộc...

View more
khoa-nghiep-vu-van-hoa-du-lich

Khoa Nghiệp vụ Văn hóa Du lịch

Là một đơn vị chuyên môn có chức năng tổ chức, điều hành, thực hiện quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập các môn học về lĩnh vực du lịch, văn hóa du lịch...

View more